Đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông

Tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích cho trẻ em Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch của UB an toàn giao thông Quốc gia, công văn số 376/KH-PGDĐT của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Hòa, trường THCS Lương Văn Chánh đã tiến hành tổ chức tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Hiện nay, số học sinh đi học bằng xe đạp điện ngày càng nhiều. Tốc độ của loại xe này không hề nhỏ -có xe vận tốc tối đa đến 40km/h. Nhiều học sinh chưa có kinh nghiệm xử lý tay lái khi xe chạy tốc độ cao, còn đùa nghịch khi lái xe. Có phụ huynh mua xe cho con nhưng ít khi chú ý nhắc nhở các em khi tham gia giao thông. Một số phụ huynh khi đưa đón con em đi học chưa chú ý‎ đội mũ bảo hiểm cho các em. Những yếu tố đó đã làm cho các em dễ bị chấn thương khi gặp tai nạn giao thông.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền cho các em về lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi đi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông và các qui định xử lý các vi phạm phù hợp với học sinh trong trường, bằng cách lồng ghép nội dung này trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, trong tiết sinh hoạt lớp cuối tuần, bằng các hình ảnh trực quan như ap phich, pa nô. Nhà trường kêu gọi sự chung tay, góp sức của các bậc phụ huynh, vì đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là chung sức bảo vệ con em mình.

Hy vọng rằng dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo nhà trường, sự giáo dục đến nơi đến chốn của các thầy cô giáo, được sự giám sát, theo dõi, nhắc nhở của Phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm, đội cờ đỏ và Ban thi đua nhà trường, học sinh trường THCS Lương Văn Chánh sẽ nghiêm túc thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy cũng như các qui định khác về an toàn giao thông mà Uỷ ban ATGT Quốc gia đã ban hành.

Được biết, vào khoảng trung tuần tháng 4 năm 2015, cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Nguồn: thcsluongvanchanh-phuhoa.phuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 04 : 884
Năm 2021 : 7.914