Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2014-2015

Hội giảng giáo viên giỏi là một việc làm thường niên từ cấp trường đến cấp tỉnh, nhưng đợt hội giảng này cũng có những nét khác biệt

Ngày 6/2/2015, trường THCS Lương Văn Chánh tổ chức hội giảng giáo viên giỏi đợt 2 năm học 2014-2015. Hội giảng giáo viên giỏi là một việc làm thường niên từ cấp trường đến cấp tỉnh, nhưng đợt hội giảng này cũng có những nét khác biệt. Ngoài môn thể dục, các môn khác giáo viên đều sử dụng giáo án điện tử (GAĐT).

Tham gia đợt hội giảng có 9 giáo viên, giảng dạy các môn Toán, Lý, Sinh, Văn, Sử, tiếng Anh, Tin học, Thể dục. Các giáo viên tham gia hội giảng phải trải qua 3 phần thi: phần thi SKKN, năng lực sư phạm và giảng dạy 1 tiết trên lớp. Một số thầy cô lần đầu tiên soạn giảng bằng GAĐT nhưng đạt kết quả rất tốt. Với việc sử dụng GAĐT, thầy cô hoàn toàn chủ động trong việc thực hiện các bước lên lớp, tiết kiệm thời gian ghi bảng cũng như dễ dàng tích hợp phim, ảnh, bản đồ, biểu mẫu, … trong bài giảng. Qua đợt hội giảng lần này có thể thấy giáo viên trường THCS Lương Văn Chánh có được bước tiến đáng kể trong việc soạn giảng bằng GAĐT (cắt, ghép các file video, file âm thanh, chèn phim, ảnh, sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để xây dựng các trò chơi, …) làm phong phú thêm bài giảng, từng bước tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại (sử dụng máy tính, máy chiếu, Remote, …).

Các em học sinh mặc dù không phải lần đầu được các thầy cô giảng dạy bằng GAĐT, nhưng với những cải tiến, thủ pháp soạn giảng mới, các em thật sự hào hứng tham gia tìm hiểu bài một cách chủ động, có chất lượng.

 

Với tất cả 9 tiết dạy đều xếp loại giỏi, trong đó có 4 GV đạt tiết dạy xuất sắc gồm: cô Kim Huyền (môn Tiếng Anh), Cô Ca (môn Toán), thầy Tân (môn Sinh học) và thầy Nam (môn Thể dục) đã khép lại đợt hội giảng năm học này, một đợt hội giảng thành công, đúc rút được những kinh nghiệm, chuẩn bị cho các đợt hội giảng cấp huyện, cấp tỉnh trong những năm học tới. 

                                                                                                                       Lê Tánh

    Một số hình ảnh trong đợt hội giảng

Trích đoạn Video tiết dạy: http://www.mediafire.com/watch/br603s39d5n22ph/MVI_0546.MOV


Nguồn: thcsluongvanchanh-phuhoa.phuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 04 : 884
Năm 2021 : 7.914